திங்கள், 22 டிசம்பர், 2008

டெல்லி கோவா டெல்லி..

ஒரு வினோத அனுபவம் கிட்டியது ..இந்த இருபது வருட விமான பயணங்களை விட முற்றிலும் வேறான ஒரு விமான பயண அனுபவம் ..
போன வாரம் MDLR AIRLINES இன் டெல்லி கோவா விமானத்தின் வெள்ளோட்டம் ..அதை புகைப்படம் எடுக்க எனக்கு அழைப்பும் வற்புறுத்தலும் வந்திருந்தது ..சை போய்த்தான் பார்ப்போமே என கிளம்பி போய் ஏறி உட்கார்ந்தபின் உறைத்தது..i am not just a passenger but a part of the crew ..ஏதோ லோக்கல் பஸ்ஸில் கண்டக்டர் குறுக்கும் நெடுக்குமாய் பயணிப்பது போல் நானும் என் கேமராவும் ..விமான பணிப்பெண்களுடன் கடைசி இருக்கைகளில் அமர்ந்து வம்பு பேசி கிண்டலும் கும்மாளமுமாய் பயணித்து கோவா போய் இறங்கி விமானத்தை விட்டு வெளியேறாமலே காக்பிட்டில் பைலட் உடன் அரட்டை அடித்தபடி போட்டோ ஷூட்முடித்து மீண்டும் அதே விமானத்தில் கடைசி சீட் ..சௌம்யா,ஷாலினி, பிரியங்கா உடன் வெட்டி அரட்டை... வேண்டுமென்ற அளவில் ஸ்நாக்ஸ் அண்ட் ட்ரிங்க்ஸ் ..மகளைப்பற்றி அறிந்ததும் சாக்லேட் பெட்டிகள் ...என பயணத்தில் தேனிரவு ஜோடிகளை தவிர ஒருசில சாமானியர்களை சந்திக்க நேர்ந்தது ..அப்படி ஒருசாமானியனாய் வெளி தெரிந்தாலும் சாமானியன் அல்லாதவன் கார்லோஸ் ..முதுகு மூட்டையும் ஒரு கிட்டாரும் மட்டுமே கொண்டு ஆறு மாதங்கள் இந்தியா சுற்ற கிளம்பி வந்திருக்கிறான் ஆஸ்திரேலியா விலிருந்து(அந்நாட்டு பழங்குடி இனத்தவன்!) ..கம்ப்யூட்டர் புலி ..தேடுவதோ இசை ..நம்மூர் கஞ்சா சிவா சாமிகள் போல் சடை முடி ..(bob மர்லே போன்ற தோற்றம்) ..நட்பு உறவாடுகையில் நிறைய பரிமாற்றங்கள்..கடல் இறாலை எப்படி Rum இல் பதனிட்டு சமைப்பது முதல் வோட்காவின் சக சமான்பாடுகள்... மற்றும் புகைத்தல் முதல் புணர்தல் வரை நிறைய பரிமாற்றங்கள்...வாழ்கையில் "புதியன புகுதலில்" நம்பிக்கை உள்ள நண்பர்களுக்கு ..கார்லோசின் ரெசிப்பி ...

கடல் இறால் -1/2 கிலோ
பூண்டு - 50 grams (நசுக்கியது )
மிளகு - 2 table ஸ்பூன் (நசுக்கியது)
Dark Rum-60 ml
கறிவேப்பிலை -20 (சிறுக நறுக்கியது)
செய்முறை : இறாலை கழுவி சுத்தம் செய்து பூண்டு மற்றும் உப்பு சேர்த்து கலந்து 30ml Rum இல் ஊறவைக்கவும் (சுமார் 2 மணி நேரம்)
non stick பாத்திரத்தில் ஒரு ஸ்பூன் வெண்ணை சேர்த்து உருகும் சமயம் கறிவேப்பிலை மற்றும் மிளகு சேர்த்து 15 ml Rum சேர்த்து கொதிக்கையில் இறாலை சேர்க்கவும்..சுமார் 20 நிமிடங்கள் வெந்ததும் மீதமிருக்கும் ரம் சேர்த்து
இறக்கவும் .லெமன் வேண்டுமெனில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம் ...வோட்கா வுக்கு ஏற்ற துணை...

நம்பவும்...இப்போது இதை சமைத்து ருசித்தபடியே தான் எழுதுகிறேன்.. கடலூர் காரனாகிய எனக்கு எறால் சமையல் பால்ய பழக்கம்.. அம்மாவின் எறால் குழம்பு,வறுவல், தொக்கு, பிரியாணி ..மற்றும் பல இறால் பதார்த்தங்களை ருசித்து வளர்ந்தவன் என்றாலும் இந்த எளிமையான ரெசிபி இறாலின் சுய ருசியை முன்னிறுத்துகிற ஒரு தயாரிப்பு..பெரும்பாலும் நம்மூர் அசைவ சமையல்களில் காரமும் மசாலா நெடியும் ருசியும் சற்று தூக்கலாகவே இருப்பது சகஜம் ..
இந்த வகை காண்டினெண்டல் சமையல் சாப்பிட ஒரு மனப்பக்குவம் அவசியம் ..
அதகள எக்கொவும் சௌன்ட்எபெக்டும் ..பிளிரும் BGM மும் துடிக்கும் லிப்ஸ்டிக் உதடுகளும் நெளியும் புருவமும் நீல அல்லது சிவப்பு பில்டர் ஸ்பாட் ஒளியேற்ற அம்மா அல்லது காதலியின் மரணத்துக்கு அழும் தமிழ் கதாநாயகன் போல் இல்லாமல் கண் ததும்பும் ஒரு ஆழ்ந்த பார்வையில் இழப்பின் ஈடு செய்ய இயலாத சோகத்தை சொல்லிப்போகும் தேர்ந்த நடிகனின் நடிப்பு போல (தமிழ் சினிமாவுக்கு இதுவரை கிடைக்காத )ஒரு நுண்ணிய சுவையை இனம் கண்டு எதிர் கொள்கிற மனப்பக்குவம் ...முயற்சித்து பாருங்கள் ருசியின் ரசனை வசப்படும்!

P.S. - "ச்சீ ..சப்புன்னு இருக்குப்பா .." என்பவர்களுக்கு என் ஆழ்ந்த அனுதாபங்கள்.. (God Bless Your Grave!)

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக